ครบรอบแต่งงานกับของขวัญที่อยาก...(ได้)

 

 การแต่งงาน นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะกับผู้หญิงที่มีความหวังว่าวันหนึ่งจะได้มีโอกาสสวมชุดเจ้าสาวเหมือนดั่งในความฝัน การแต่งงานเป็นเพียงจุดเริ่มต้นไม่ใช่บทสรุปสุดท้ายของชีวิตและการแต่งงานก็ไม่ใช่....สิ่งที่ช่วยทำให้ชีวิตคู่ดำเนินไปได้อย่างตลอดรอดฝั่ง ความรัก ความเข้าใจ และการอดทนที่คนทั้งคู่มีให้กันต่างหาก ที่เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยประคับประคองการเดินทางของชีวิตคู่ให้ไปได้จนสุดปลายทาง กล่าวได้ว่าผู้หญิงเป็นเพศที่มีความละเอียดอ่อนและอ่อนไหวกับเรื่องราวรวมถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ก้าวล่วงเข้ามาในชีวิต และเป็นเพศที่มีนิสัยค่อนข้างเอาแต่ใจ ต้องการเป็นผู้รับมากกว่าฝ่ายชาย...ฉะนั้นคุณผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นสามีต้องรู้จักเอาใจใส่และดูแลความรู้สึกของผู้หญิงที่เป็นภรรยาของตน ฝ่ายภรรยาเองก็ต้องรู้จักเอาอกเอาใจสามีของตนเองด้วยเช่นกัน ชีวิตรักของคนทั้งคู่จะได้เกิดความสมดุลและดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

 

ใน 1 ปี ย่อมมีวันสำคัญต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่มีเพียงหนึ่งวันเท่านั้นที่นับว่าเป็นวันสำคัญที่สุดที่เกิดขึ้นระหว่างคุณทั้งสอง ?? นั่นก็คือ วันครบรอบการแต่งงาน และกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันไปแล้วว่าต้องมีการมอบของขวัญให้ซึ่งกันและกัน โดยส่วนมากคุณสามีมักเป็นผู้มอบให้กับภรรยาอันเป็นที่รักซึ่งของที่มอบให้แต่ละชิ้นเป็นสิ่งที่ฝ่ายผู้ชายคิด(ไปเอง)ว่าเธอทั้งหลายอยากได้ แต่ในความเป็นจริงกลับไม่ใช่สิ่งที่เธอปรารถนาสักเท่าไหร่นัก ดังนั้นหนุ่ม ๆ ผู้เป็นสามีลองมาค้นใจภรรยาสักนิดว่า เธอที่รักอยาก(ได้)..ของขวัญอะไร??ในวันครบรอบการแต่งงานกันแน่ 

 

1.ของขวัญจากใจ ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหม? ว่าของขวัญที่บรรดาภรรยาที่น่ารักอยากได้ ไม่ใช่สิ่งของล้ำค่าอะไร? เพราะเพียงแค่คุณจำวันสำคัญนี้ได้และบอกรักเธอด้วยหัวใจ หรืออาจเป็นแค่ของทำมือด้วยใจจากคุณสามี แค่เท่านี้หัวใจของเธอก็พองโตและอิ่มเอมด้วยความรักที่คุณมอบให้แล้ว

 

2.แหวนคู่ ต้องเป็นแหวนคู่ที่มีเพียงแค่คู่เดียวบนโลกเท่านั้น เหล่าภรรยาก็จะรู้สึกล่องลอยราวโดนมนต์สะกด เพราะของขวัญดังกล่าวเปรียบได้กับสื่อใจของคุณทั้งสอง และแสดงให้เห็นว่าเธอคือคนที่สำคัญที่สุด

 

3.บอกรักผ่านโซเชียล ผู้หญิงส่วนมากมักแสดงความเป็นเจ้าของต่อฝ่ายชาย??(ไม่เชื่อลองถามตัวคุณเองดูซิ) ฉะนั้นการที่คุณสามีประกาศก้องต่อโลกเน็ตเวิร์ค ก็เท่ากับประกาศความเป็นเจ้าของของฝ่ายหญิงไปในตัว

 

4.ช่อดอกไม้พร้อมดินเนอร์สุดหรู เป็นสิ่งแรกที่สามีอยากให้และภรรยาก็อยากได้เช่นกัน เพียงดินเนอร์หรูหราหนึ่งมื้อใต้แสงเทียนและช่อดอกไม้งาม ๆ เดินควงกันด้วยท่วงท่าราวกับเจ้าหญิงเจ้าชายก็ทำให้ฝ่ายหญิงสาวยิ้มแก้มปริและสุขล้นใจเป็นที่สุดแล้ว

 

5.สร้อยคอพร้อมจี้เพชร นี่คือสิ่งที่ภรรยาหลายคนอยากได้แต่ฝ่ายสามีอาจปาดเหงื่อได้เช่นกัน ภรรยาบางคนอยากได้เครื่องเพชรเป็นของขวัญในวันพิเศษนี้นอกจากเรื่องของราคาค่างวดแล้ว ยังสามารถใส่อวดโชว์เพื่อน ๆ ได้อีกต่างหาก เหมือนเป็นการประกาศต่อสาธารณชนว่า สามีฉันรักฉันมากขนาดไหนนั่นเอง

           

แม้สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสิ่งภรรยาอยากได้มากสักเท่าใด..แต่ก็ไม่มากไปกว่าการอยากได้...ซึ่งความรักและต้องการเป็นผู้หญิงคนเดียวของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นสามี ฉะนั้นในวันครบรอบการแต่งงานคงไม่มีสิ่งใดดีไปกว่าการที่ทั้งสองคนยังคงมีความรักที่มั่นคงต่อกันเสมือนวันแรกที่ได้อยู่เคียงข้างกัน

 

 

 


นามปากกาผู้เขียน  :  ชายคา

100%
0%