ครบรอบแต่งงาน กับ ของขวัญที่อยาก...(ให้)

 

การแต่งงานเป็นเพียงจุดเริ่มต้นในช่วงครึ่งทางแรกของชีวิตของคนสองคนเพียงเท่านั้น มันยังไม่ใช่จุดสิ้นสุดของปลายทางในชีวิต แต่การใช้ชีวิตร่วมกันต่างหากที่สำคัญที่สุด เมื่อคนสองคนที่ต่างก็มีที่มาและที่ไปแตกต่างกันมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน นอกเหนือจากความรักแล้ว ต้องมีเรื่องของความเข้าใจและความอดทนร่วมด้วย จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยประคองชีวิตของคู่แต่งงานให้ดำเนินไปได้ด้วยดี โดยปกตินิสัยของมนุษย์ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ต้องการการดูแลเอาอกเอาใจด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะผู้หญิงย่อมต้องการให้สามีของตนเองรัก รวมถึงใส่ใจในรายละเอียดต่าง ๆ ของพวกเธอ

 

ฉะนั้นสามีภรรยาจึงต้องช่วยกันเติมเต็มชีวิตของคนทั้งคู่ให้สดใส มีสีสันและไม่เงียบเหงา หรือดูเฉาจนน่าเบื่อ ซึ่งหนึ่งในเรื่องสำคัญที่ว่า คือใส่ใจในวันสำคัญที่มีร่วมกัน และต่างต้องไม่ลืมวันพิเศษของกันและกัน เช่น วันเกิดของภรรยา และครบรอบวันแต่งงานอันเป็นวันที่สองคนตกลงใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน หนุ่ม ๆ ผู้เป็นสามีต้องห้ามลืมวันสำคัญนี้เป็นอันขาด ซึ่งตามธรรมเนียมที่นิยมปฏิบัติกันในคนหมู่มาก คือ การมอบของขวัญเพื่อแสดงถึงความรักที่ฝ่ายชายมีให้ฝ่ายหญิงอย่างไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

 

เชื่อได้เลยว่าผู้หญิงทุกคนชอบความ Surprise และความประหลาดใจเป็นที่สุด ทำให้อยากรู้เหลือเกินว่าฝ่ายสามีอยาก...มอบ...อะไร?? เพื่อเป็นของขวัญแก่ภรรยาของตนในวันพิเศษนี้กันบ้างนะ?? ซึ่งเรื่องของราคาค่างวดย่อมไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่ของขวัญที่ให้ควรมาจากใจและเป็นของขวัญที่สุดแสนจะวิเศษสำหรับคนพิเศษ ถ้าอย่างนั้น...ตามมาดูกันเลย...

 

1.เครื่องประดับ มันคือสิ่งที่ผู้ชายหลายคนอยากมอบเพื่อเป็นเครื่องเตือนใจในความรักที่คนทั้งคู่มีให้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แหวนเรียบ ๆ สักหนึ่งวงที่สลักปีที่ครบรอบแต่งงานและชื่อย่อของคุณและเธอ หรือผู้ชายบางคนอาจให้สร้อยซึ่งมีจี้ หรือล็อกเก็ตที่มีรูปของคุณและเธออยู่เคียงข้างกัน   แต่สามีบางคนอาจนำทั้งแหวนที่ว่ามาคล้องที่สร้อยเพื่อมอบให้แก่เธออันเป็นที่รักในวันสำคัญนี้ก็เป็นได้

 

2.ดอกไม้และการ์ด มันคือของขวัญพื้นฐานที่ผู้ชายส่วนมากตั้งใจจะมอบให้กับภรรยาสุดที่รักซึ่งผู้ชายมักเลือกชนิดของดอกไม้ที่ภรรยาของตนชื่นชอบพร้อมกับจัดเข้าช่อใหญ่ และแนบการ์ดที่แสนหวานเพื่อแสดงถึงความรักที่ไม่เคยจืดจางไปจากใจของเขา

 

3.กระเป๋าแบรนด์ดัง เชื่อได้เลยว่าสามีย่อมรู้ใจภรรยาของตนว่าชื่นชอบกระเป๋าแบรนด์ดังยี่ห้อไหนจึงเป็นหนึ่งในสิ่งของที่ผู้ชายมักซื้อให้ในวันสำคัญวันนี้เพื่อตอบแทนการทำหน้าที่ภรรยาที่ดีและเพื่อนคู่คิดที่แสนวิเศษของเขา

 

4.มื้ออาหารสุดพิเศษ ผู้ชายบางคนเลือกที่จะพาภรรยาผู้น่ารักของเค้าออกไปดินเนอร์สุดหรูในมื้ออาหารอันแสนพิเศษมื้อนี้เพื่อแสดงถึงความรักที่มั่นคงของเขาที่มีแก่เธออย่างไม่มีวันเปลี่ยนไป

 

5.แค่บอกรัก สามีบางคนเลือกมอบของขวัญด้วยคำพูดอันแผ่วเบาแต่หนักแน่นด้วยความจริงใจเพียงแค่คำว่า “ผมรักคุณ” พร้อมกอดภรรยาของตนไว้แนบอกราวกับไม่ยอมให้เธอจากไปไหนและเพื่อมอบไออุ่นของเขาสู่เธอ เป็นการมอบของขวัญที่พิเศษอย่างหนึ่งแล้ว

 

แต่...ไม่ว่าของขวัญจะเป็นอะไรก็ตามหรือเป็นสิ่งของที่มีราคาแพงแค่ไหน นั่น...ก็ไม่สำคัญสำหรับผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นภรรยา เพราะพวกเธอต่างต้องการเพียงแค่ให้ผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นสามีรักและมั่นคงเพียงแต่เธออย่างไม่มีวันผันแปรก็เท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 


นามปากกาผู้เขียน  :  ชายคา

100%
0%